วันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

น้ำกระเจี๊ยบ


น้ำกระเจี๊ยบ
ส่วนผสม
1.น้ำสะอาด                       20     ลิตร
2.ดอกกระเจี๊ยบแห้ง           375   กรัม
3.น้ำตาลทราย                   4       กิโลกรัม
4.เกลือ                             60     กรัม
5.กรดมะนาว                    15      กรัม
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำพร้อมดอกกระเจี๊ยบแห้ง

2. ใส่กรดมะนาว และเกลือ
3. เคี่ยวจนดอกกระเจี๊ยบเปื่อยยุ่ย สีซีดลง
4. ใส่น้ำตาลทราย รอเดือด เป็นอันเสร็จค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น