น้ำกระเจี๊ยบ
ส่วนผสม
1.น้ำสะอาด 20 ลิตร
2.ดอกกระเจี๊ยบแห้ง 375 กรัม
3.น้ำตาลทราย 4 กิโลกรัม
4.เกลือ 60 กรัม
5.กรดมะนาว 15 กรัม
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำพร้อมดอกกระเจี๊ยบแห้ง
2. ใส่กรดมะนาว และเกลือ
3. เคี่ยวจนดอกกระเจี๊ยบเปื่อยยุ่ย สีซีดลง
4. ใส่น้ำตาลทราย รอเดือด เป็นอันเสร็จค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น